1. Hành lý quá nặng

Ở nhà, với một tủ quần áo đầy chật, bạn không ngại ngần thay chúng thường xuyên sau khi làm việc, tập thể dục…nhưng khi bạn đi du lịch thì bạn cần thay đổi lại suy nghĩ. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Travelodge, hai phần ba số du khách thường trở về từ một chuyến đi với ít nhất sáu bộ trang phục chưa dùng. Bài học rút ra là bạn không cần phải thay mới quần áo liên tục trong chuyến đi. Có thể chỉ cần ít nhất hai bộ quần áo là bạn có thể mặc được cho mọi lúc trong chuyến đi thay vì thay đổi trang phục thường xuyên. Kinh nghiệm là cứ đóng đồ vào vali, rồi nhớ bỏ lại một nửa ở nhà.

Hành lý nặng là điều nên tránh

Hành lý nặng là điều nên tránh

2. Không mua thứ mà bạn thích khi bạn nhìn thấy nó

Bạn nghĩ rằng sẽ còn quay trở lại cửa hàng đó hoặc nghĩ rằng sẽ tìm thấy món đó rẻ hơn ở một cửa hàng khác nên không mua nó ngay và rồi cuối cùng bị lỡ. Đó có thể là một bức tranh ở đường phố gợi cho bạn nhiều liên tưởng hay một con búp bê Metallica mà bạn thích. Và nó sẽ ám ảnh cuộc sống của bạn, khiến bạn tiếc nuối và luôn suy nghĩ về món đồ đó. Vì vậy, khi nhìn thấy thứ mà bạn thích, chỉ cần mua nó và sống mà không cảm thấy hối tiếc gì cả.

3. Không kiểm tra phí điện thoại di động ở nước ngoài với nhà cung cấp trước chuyến đi

Bởi khi bạn đi đến một quốc gia hay một vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế, giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến túi tiền của bạn.

4. Tin tưởng vào lời giới thiệu “gần trung tâm thành phố”

“Không xa trung tâm thành phố” là một câu được nhiều khách sạn giới thiệu để bạn đặt phòng với mong muốn gần với trung tâm thành phố. Tuy nhiên khi bạn đến nhận phòng thì bạn mới biết khách sạn hay nhà hàng mà bạn đặt không hề gần so với trung tâm thành phố đó. Điều này khiến bạn phải chi tiêu khá nhiều tiền cho việc di chuyển đến các điểm du lịch, ăn chơi trong thành phố. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước khách sạn đó trên Google hay thông qua các trang du lịch trước khi chính thức đặt phòng.

5. Quên mang theo bản photo của những giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ quan trọng đó là hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng… Lỗi này có thể khiến cho bạn rơi vào thảm họa nếu bị mất trộm. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại được phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy.

6. Quên tính đến sự chênh lệch về múi giờ

Khi đặt vé máy bay, khách sạn hoặc thuê các phương diện giao thông bạn quên không tính đến chênh lệch múi giờ của điểm du lịch. Ngoài ra bạn quên tìm hiểu ở địa phương mình sắp tới có lễ hội nào trong thời gian mình ở đó không. Vì vậy bạn dễ tá hỏa khi tới nơi mà không thể thuê được khách sạn, không mua được vé máy bay, tàu hỏa hay xe bus.

7. Không lựa chọn thời gian hoàn hảo để đặt vé

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi CheapAir, bạn có thể tìm thấy giá vé với giá rẻ nhất 79 ngày trước khi chuyến bay nội địa và 81 ngày trước khi chuyến bay quốc tế. Nhưng theo hãng du lịch Kaya thì thời điểm này là 21 và 34 ngày. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu ở Đại học Texas A & M University thấy rằng thứ 7 và chủ nhật là thời điểm tốt nhất để đặt vé giá rẻ và khuyến mại. Tuy nhiên không có một quy tắc nào thực sự hoàn hảo, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng nắm bắt thị trường du lịch của bạn.

8. Tỏ ra thiếu tôn trọng văn hóa địa phương

Có thể bạn tới một nơi khá truyền thông mà lại mặc váy siêu ngắn, áo ống để khoe da thịt. Điều này sẽ không nhận được thiện cảm từ người địa phương.

9. Không đổi tiền tại sân bay

Khi đi du lịch quốc tế, bạn nên đổi tiền ngay tại sân bay, bởi vì tỷ giá ngoại tệ sẽ thấp hơn so với trong thành phố. Nếu bạn đổi tiền ở một nơi khác, bạn phải chấp nhận một mức tỷ giá cao hơn, điều này sẽ ảnh hưởng đến túi tiền đi du lịch của bạn.

10. Không đến sớm hoặc tính toán trước các khả năng xảy ra

Bạn còn có thể đối mặt với tình trạng chen lấn, xếp hàng tại sân bay, nhà ga nếu như bạn không đến sớm và tính toán trước các khả năng có thể xảy ra như tắc đường, xe hỏng… Điều này có thể khiến chuyến du lịch của bạn phải hủy bỏ.

 

Tags: , , ,