Du lịch Mai Châu giá rẻ hiện đang được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn. Mai Châu không chỉ nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp thơ mộng mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều những món ăn đặc sản thơm ngon, hấp dẫn, thêm vào đó là hệ thống nhà sàn cho thuê theo kiểu homestay độc đáo và thú vị.

Về các món ăn đặc sản thì nơi đây nổi tiếng với rất nhiều các loại sản vật được nuôi trồng hoàn toàn từ thiên nhiên. Nổi bật nhất có thể kể đến như là cơm lam, xôi nếp nương, cá suối, lợn bản, măng chua, rau đồ, gà đồi, cá suối hấp, măng đắng…

Các món ăn đặc sản ở Mai Châu - Hòa Bình

Các món ăn đặc sản ở Mai Châu – Hòa Bình

Theo kinh nghiệm đi Mai Châu – Hòa Bình thì một đặc sản không thể không kể đến nữa đó là rượu cần. Rượu cần là thức uống không chỉ thơm, ngon, uống vào rất mát mà còn có lợi cho sức khỏe, kích thích tiêu hoá, lợi tiểu.

Rượu cần là vừa là thức uống đặc sản vừa là nét đẹp văn hóa của người dân tộc thiểu số ở Mai Châu - Hòa Bình

Rượu cần là vừa là thức uống đặc sản vừa là nét đẹp văn hóa của người dân tộc thiểu số ở Mai Châu – Hòa Bình

Các món ăn ở Mai Châu được chế biến một cách đơn giản, dân dã, dễ ăn, giá rẻ mà lại rất ngon. Du khách muốn tìm địa chỉ để thưởng thức các món ăn này không khó, có thể tìm thấy ở các phiên chợ, hay các nhà hàng, thậm chí là ở các nhà sàn, khách sạn cho thuê cũng có phục vụ luôn cả dịch vụ ăn uống. Du khách nếu muốn có thể dùng bữa chung cùng với các chủ nhà trọ, bởi họ đều rất thân thiện.

Về chỗ ở thì Mai Châu có rất nhiều nhà trọ cho thuê theo kiểu homestay, nhà sàn, giá cũng khá rẻ chỉ từ 50.000đ / 1 người. Các nhà sàn đều được đánh số thứ tự để du khách dễ tìm kiếm. Trong mỗi nhà sàn đều trang bị cho mỗi du khách một bộ chăn, đệm, gối và màn để ngủ. Nhà sàn luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ từ trong ra ngoài, từ khu nhà ở cho đến các công trình phụ. Nét độc đáo riêng biệt không thể nhầm lẫn của kiểu ngủ nhà sàn đó là tất cả khách sẽ ngủ chung trong 1 gian nhà, mỗi người một ngăn.

Nhà sàn cho thuê ở Mai Châu - Hòa Bình

Nhà sàn cho thuê ở Mai Châu – Hòa Bình

Hãy cùng đến Mai Châu để thưởng thức các món ăn đặc sản và trải nghiệm phong cách ngủ nhà sàn độc đáo, mới lạ.

 

 

Tags: , , , , , , ,