bang-cam-o-singapore

Biển cấm nơi công cộng ở Singapore

Singapore là một đất nước xinh đẹp, văn minh và phát triển và có những quy định và luật lệ khắt khe và nghiêm khắc. Khi đi du lịch đất  nước này bạn nên biết những điều sau bởi nếu vi phạm bạn có thể bị phạt rất nặng.

1. Cấm nhai kẹo cao su

Ở đất nước Singapore có những quy định rất khắt khe trong việc bảo vệ môi trường. Nếu bạn nhai kẹo cao su sẽ bị phạt 1000 đô la Sing và phải lao động công ích trong 10 giờ. Và nếu vi phạm và bị bắt gặp bạn không nên phản đối vì sẽ bị phạt roi nghiêm khắc, không bao giờ có trường hợp ngoại lệ. Nếu bị phát hiện tàng trữ, buôn bán trái phép kẹo cao su tại Singapore thì bạn sẽ bị phạt 1 năm tù và 10000 đô la Sing.

2. Cấm đem theo thức ăn, đồ uống trên các phương tiện công cộng

Hệ thống tàu điện ngầm ở Singapore rất sạch sẽ bởi không có bất kì loại thức ăn hay nước uống nào được phép đem lên tàu. Quy tắc này được người dân địa phương thực hiện rất nghiêm chỉnh và du khách cũng nên biết điều này. Camera theo dõi ở mọi nơi và có bộ phận theo dõi rất nghiêm ngặt vấn đề này trên các phương tiện giao thông công cộng.

3. Cấm hút thuốc lá

hut-thuoc-o-noi-quy-dinh

Hút thuốc ở nơi quy định

Cấm hút thuốc lá là một luật ở Singapore mà du khách nước ngoài nên lưu ý và chấp hành. Bên cạnh việc hút thuốc rất bất tiện thì giá bán thuốc lá còn rất đắt ở Singapore, và bạn chỉ được mua với số lượng nhất định, trẻ em không được hút thuốc.

Tại quốc đảo Sư tử, hút thuốc lá trong nhà cũng phạm luật. Tính đến tháng 1 năm 2013, hút thuốc lá bị cấm trên tất cả con đường và cây cầu dành cho người đi bộ, các trạm dừng xe bus, cầu thang máy, rạp chiếu phim, trên những phương tiện giao thông công cộng nhất là trong văn phòng; nếu vi phạm bạn phải nộp phạt 500 đô la Sing, nếu tái phạm bạn sẽ bị phạt rất nặng. Bạn chỉ được hút thuốc ở những nơi được cho phép, có gạt tàn để sẵn hoặc ở các nơi khác muốn hút thuốc phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của đối phương.

4. Luật đem các thức uống có cồn vào Singapore

Du khách có thể được miễn thuế từ 1-3 lít các đồ uống có cồn, nếu đem nhiều hơn, bạn sẽ phải nộp thuế. Khách du lịch đem theo các đồ uống có cồn phải trên 18 tuổi và có ít nhất 48 tiếng ở ngoài lãnh thổ Singapore. Tuy nhiên các du khách đến từ Malaysia không được miễn thuế ở bất cứ mức nào. Bạn không thể đem rượu từ Maylaysia qua mà không khai báo với hải quan. Mức phạt sẽ rất cao nếu bạn trốn nộp thuế, ngay cả với những người vi phạm lần đầu.

5. Luật cấm ma tuý ở Singapore

Luật cấm ma tuý ở Singapore rất hà khắc và người thực hiện hành vi buôn lậu ma tuý ở Singapore bắt buộc nhận án tử hình. Cảnh sát Singapore có quyền yêu cầu tra xét ma tuý với bất kì ai, ngay cả đối với khách du lịch. Dù bạn sử dụng ma tuý trước hay sau khi đến Singapore, nếu thử nghiệm dương tính thì bạn sẽ bị phạt hoặc vào tù.

6. Cấm sách báo khiêu dâm

Cũng như nhiều quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á, những sách báo hay các thiết bị có nội dung khiêu dâm đồi trụy đều là bất hợp pháp ở Singapore. Các nhà chức trách có quyền tịch thu và kiểm tra ổ cứng, máy ảnh hay thiết bị điện tử của bạn bất cứ lúc nào. Du khách cũng tránh đem theo tạp chí có ảnh bìa hở hang, kể cả hình bikini khi đi du lịch ở đất nước này.

7. Không được chỉ trích chính phủ

Chính phủ Singapore giám sát rất chặt chẽ các phương tiện truyền thông và các trang web vì vậy dù bạn là khách du lịch trên đất nước này hãy cẩn thận những gì bạn viết trên blog và các phương tiện truyền thông khác, không được có bất cứ lời chỉ trích nào đối với chính phủ.

 

Tags: , , , ,