Trong chuyến du lịch các nước châu Âu thì Visa của 4 nước : Phần Lan, Đức, Anh, Mỹ đang là những tấm hộ chiếu “có quyền lực” nhất thế giới khi được miễn thị thực tại 175 quốc gia.

Theo bảng chỉ số giới hạn thị thực của các nước trên thế giới của  công ty toàn cầu trong quy hoạch cư trú và quốc tịch The Henley & Partners vừa công bố thì Phần Lan, Mỹ, Thụy Điển, Anh là những quốc gia đứng vị trí số một khi công dân được 174 nước trên thế giới miễn thị thực. 2 nước Canada và Đan Mạch đứng vị trí  thứ hai với 173 điểm đến được miễn visa. 9 quốc gia đồng hạng ba bao gồm Bỉ, Pháp, Italy, Nhật, Hàn Quốc, Luxembourg, Hà Lan, Tây Ban Nha Bồ Đào Nha với 172 nước chấp nhận du khách mà không phải xin visa.

Visa du lịch Châu Âu

Phần Lan, Đức, Anh, Mỹ đang là 4 quốc gia sở hữu những tấm hộ chiếu “hoành hành” nhất thế giới

Xem thêm : > Thành phố cổ Ceský Krumlov Cộng hòa Séc.                   

Ngược lại, Afghanistan là quốc gia ít được miễn thị thực nhất với 28 nước chấp nhận và đứng ở vị trí thứ 94. Tiếp theo, gần chót bảng xếp hạng là Iraq với 33 quốc gia đồng ý miễn visa du lịch . Riêng công dân của Pakistan và Somalia được đi lại tự do ở 32 nước và chỉ cần hộ chiếu. Người dân Palestine có 35 điểm miễn visa trong khi Nepal là 37 nơi.

Bạn muốn làm Visa đi du lịch tới các nước trên để chứng thực, có thể tham khảo tại đây.

 

Tags: , , , ,