Báo cáo Hạnh phúc thế giới là thước đo hạnh phúc được xuất bản bởi cơ quan Mạng lưới Giải pháp phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Hãy cùng điểm danh 10 quốc gia “Hạnh phúc nhất thế giới” năm 2016.

1. Đan Mạch

Năm 2016 Đan Mạch là quốc gia đứng thứ nhất bảng xếp hạng và trở thành quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Năm trước quốc gia này đứng thứ 3.

dat-nuoc-dan-mach

Đất nước Đan Mạch

2. Thụy Sĩ

con-nguoi-thuy-si

Con người Thụy Sĩ

Năm 2015 Thụy Sĩ giữ vị trí số 1 nhưng năm 2016 Thụy Sĩ đã xuống hạng 2. Người dân đất nước này có chất lượng sống tốt, lương cao, cơ sở hạ tầng xã hội phát triển, mức cân bằng giữa cuộc sống và công việc tốt hơn, giáo dục bậc cao giá rẻ, không khí trong lành và khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp.

3. Iceland

dat-nuoc-iceland

Đất nước nước Iceland

Quốc gia xinh đẹp này nổi tiếng với những khung cảnh hoang sơ như trong truyền thuyết. Với tỷ lệ tội phạm rất thấp, chính sách an sinh xã hội tốt và mức bình đẳng giới cao, người dân Iceland trải nghiệm một cuộc sống bình yên, văn minh.

4. Na Uy

Với độ an toàn cao, phúc lợi xã hội tốt, tuổi thọ người dân cao, y tế phát triển và mức thu nhập bình quân đầu người cao, cùng môi trường sạch, không khí trong lành đã giúp đất nước Na Uy xếp vị trí thứ 4 trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới.

thien-nhien-hung-vy-o-na-uy

Thiên nhiên hùng vỹ ở Na Uy

5. Phần Lan

Chính phủ quốc gia Phần Lan hoạt động hiệu quả, hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới, dân trí và thu nhập bình quân cao. Bên cạnh đó, người dân ở đây còn có mức bình đẳng giới cao, các chính sách chăm sóc phụ nữ và trẻ em tốt, cùng nhiều quyền lợi xã hội.

phan-lan-du-hoc

Phần Lan có nền giáo dục phát triển

6. Canada

Đây là một trong những quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới với tỷ lệ tội phạm thấp. Hệ thống giáo dục thuộc hàng tốt nhất thế giới bởi các đại học của Canada nổi tiếng với chất lượng tốt và chi phí thấp. Người dân được chăm sóc sức khỏe miễn phí cùng với nhiều phúc lợi xã hội khác. Canada có kinh tế rất phát triển, môi trường sạch, không khí trong lành, người dân lịch sự và thân thiện.

canada-co-nen-kinh-te-phat-trien

Canada có nền kinh tế phát triển

7. Hà Lan

Có tỷ lệ tội phạm và thất nghiệp rất thấp, hệ thống y tế và giáo dục phát triển cao, mức thu nhập bình quân cao, Hà Lan đứng vị trí số 7 trong top 10. Đây cũng là một trong những nơi tuyệt nhất để nuôi dưỡng trẻ trên thế giới.

ha-lan-dat-nuoc-xinh-dep

Hà Lan đất nước xinh đẹp

8. New Zealand

New Zealand có chính phủ hoạt động tốt, chính sách y tế, giáo dục và xã hội đem lại nhiều lợi ích cho người dân nên cuộc sống ở đất  nước này được đánh giá cao nhờ chất lượng tốt, môi trường sạch, hòa bình, thân thiện.

dat-nuoc-NewZealand

Đất nước New Zealand

9. Australia

Đây là một trong những quốc gia bình ổn, thịnh vượng và hòa bình nhất thế giới, người dân Australia có mức thu nhập cao, được hưởng nhiều chính sách xã hội, hệ thống giáo dục thuộc hàng tốt nhất thế giới, tỷ lệ thất nghiệp ở Australia rất thấp, với lương cao.

uc-dat-nuoc-hoa-binh

Úc đất nước hòa bình

10. Thụy Điển

Đứng ở vị trí số 10 trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc nhất thế giới là đất nước Thụy Điển với chính phủ hoạt động hiệu quả, không khí trong lành, mức sống cao, y tế phát triển và chi phí rẻ. Bên cạnh đó người lao động còn có số lượng ngày nghỉ nhiều, mức thuế hợp lý, đời sống tinh thần phong phú, trẻ em được chăm sóc tốt.

nguoi-dan-thuy-dien

Người dân Thụy Điển

Trongbảng xếp hạng thì Việt Nam xếp thứ 96 trên tổng số 157 quốc gia và vùng lãnh thổ với 5.061 điểm.

 

Tags: , , , ,