Thái Lan nổi tiếng là đất nước Chùa Vàng với rất nhiều ngôi đền, chùa to đẹp, lộng lẫy. Hãy cùng Khát Vọng Việt khám phá top 5 ngôi chùa đẹp nhất Thái Lan trong bài viết dưới đây.

Tham khảo một số tour du lịch Thái Lan 2015 tại đây.

1. CHÙA WAT PHRA KAEW

 Chùa Wat Phra Aew lung linh trong đêm tối

Chùa Wat Phra Aew lung linh trong đêm tối

Vị trí: Na Phralan, Phra Nakorn, Rattanakosin

Chùa Wat Phra Kaew còn được gọi chùa Phật Ngọc, là một công trình kiến trúc Phật giáo quan trọng bậc nhất ở Thái Lan. Trong khuôn viên của chùa là cung điện hoàng gia Thái. Nơi đây lưu giữ Phra Kaew Morakot – Tượng Phật Ngọc. Đây được coi là biểu tượng tôn kính Đức Phật, được chạm khắc tỉ mỉ từ rất nhiều ngọc bích.

2. CHÙA WAT PHO

Vị trí: Đường Maharat, Rattanakosin

Chùa Wat Pho còn được gọi là Wat Phra Chetuphon. Nếu là lần đầu tiên đặt chân đến Thái Lan thì du khách không nên bỏ qua ngôi chùa này. Điểm nổi bật của chùa Wat Pho là tượng đức Phật tựa lưng dài 46 mét, cao 15 mét được dát vàng.

Không chỉ thế, đây là là một địa điểm lý tưởng cho du khách nếu muốn tận hưởng những dịch vụ massage truyền thống Thái Lan. Nơi đây được biết đến như là ngôi trường hàng đầu về massage Thái Lan. Do đó, khi đến đây du khách sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn thoải mái nhờ những đôi bàn tay khéo léo ở đây.

3. CHÙA WAT ARUN

Chùa Wat Arun biểu tượng của Thái Lan

Chùa Wat Arun biểu tượng của Thái Lan

Vị trí: Bên bờ sông Chao Phraya

Chùa Wat Arun được người dân địa phương gọi là là Wat Chaeng. Ngôi chùa này nằm ở bờ tây sông Chao Phraya. Đây được coi là ngôi chùa lộng lẫy bậc nhất của Bangkok bởi kiến trúc khác biệt so với những ngôi chùa khác ở đây.

Thêm vào đó, đứng ở ban công cao nhất của chùa, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung.

Nếu muốn treo chuông cầu nguyện ở chùa Phrathat Doi Suthep thì click link: https://dulichthegioi.org/diem-den-hap-dan/den-chua-phrathat-doi-suthep-thai-lan-treo-chuong-nguyen-cau/

4. CHÙA WAT SAKET

Vị trí: giữa Đường Boriphat và đường Lan Luang

Chùa Wat Saket nằm trên một ngọn đồi nhân tạo,  là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Bangkok và cũng là một địa điểm được những người sùng bái Đức Phật tìm đến rất nhiều mỗi lần đi tour đến Thái Lan.

Hàng năm, ở đây thường diễn ra lễ hội chùa trong suốt mùa Festiaval Loy Krathong, thông thường nó rơi vào tháng Mười. Trong suốt thời gian đó, các bảo tháp vàng đều được trang trí bằng những dây vải màu đỏ không lồ và có một nghi lễ rước nến lên đỉnh thắp để đánh dấu sự mở màn của lễ hội kéo dài trong 1 tuần.

5. CHÙA

Chùa Wat Traimit với bức tượng Phật bằng vàng nguyên khối khổng lồ

Chùa Wat Traimit với bức tượng Phật bằng vàng nguyên khối khổng lồ

Vị trí: Đường Traimit

Wat Traimit hay chùa Phật Vàng là một ngôi chùa nổi tiếng bởi vẻ đẹp độc đáo và  pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn được đặt tại chùa. Bức tượng  này nặng 5.5 tấn và cao 3 thước. Những người dân ở Thái Lan đều tin tưởng rằng tượng Phật vàng là biểu hiện của sự thịnh vượng, thuần khiết cũng như quyền năng và sức mạnh.

Hàng ngày, du khách đến Wat Traimit rất đông. Do đo, du khách nếu muốn tham quan, chup hình hay mua sắm thì tốt nhất là đi vào sáng sớm.

Ở Thái Lan còn rất nhiều đền, chùa đẹp nữa để du khách khám phá. Nếu tín Phật thì đừng bỏ lỡ những ngôi chùa này khi đi du lịch Hà Nội – Thái Lan giá rẻ.

 

Tags: , , , ,