Nhắc tới đất nước Singapore, chắc hẳn điều người người ta nghĩ đến đầu tiên chính là Merlion – một linh vật biểu trưng cho đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được lý do tại sao Singapore lại lựa chọn  hình ảnh này để đại diện cho đất nước mình. Hãy cùng Du lịch Khát Vọng Việt tìm hiểu nhé.

Du lịch Singapore

đất nước Singapore, có hẳn một truyền thuyết về Merlion. Ngày xưa , Singapore vốn chỉ là một làng chài đơn sơ nhưng lại có rất  nhiều cá. Do đó, người dân nơi đây vẫn luôn mong muốn biểu tượng của đất nước mình sau này sẽ có liên quan đến cá. Cũng có rất nhiều ý tưởng được đưa ra thảo luận như  hoa cỏ, chim chóc, cá cảnh… Tuy nhiên vẫn chưa có một ý tưởng nào là đặc biệt. Lúc bấy giờ, một người đàn ông tên là Alec Fraser-Brunner mang quốc tịch Anh, là thành viên của Souvenir Committee đã đưa ra ý tưởng kết hợp đầu sư tử và mình cá thành biểu tượng Merlion.

Click link :  http://dulichsingapore360.com/du-lich-singapore/du-lich-singapore-tham-quan-phim-truong-universal-studio-5-ngay/ để tham khảo tour du lịch Singapore 5 ngày giá rẻ

Merlion Park Singapore

Theo ông Yue Kheong (Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Singapore) cho biết : Nhiều người định nàng tiên cá làm biểu tượng của đất nước, nhưng sau đó lại thấy hình ảnh này quá mức dịu dàng mà chúng tôi lại muốn một biểu tượng mạnh mẽ, năng động cơ. Sau một thời gian dài tranh luận, cuối cùng chính phủ đi đến quyết định lựa chọn sự kết hợp đầu sư tử mình cá để tạo hình linh vật của đất nước – hình ảnh sư tử biển Merlion nổi tiếng như bây giờ”.

Merlion được xây dựng cao 8,6 m và nặng 70 tấn, được đặt trong công viên rộng hơn 2.500 m2. Ngày nay, biểu tượng Merlion thuộc về chính phủ Singapore, và do Tổng cục du lịch quản lý .

Tìm hiểu về vườn bướm Butterfly Garden tại đây.

Merlion Park Singapore

Merlion của Singapore là một biểu tượng đặc biệt lưu lại cho mỗi du khách mỗi khi nghe tời là một trong những điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua trong tour Singapore.

 

Tags: , , , ,