Thái Lan được mệnh danh là đất nước Chùa Vàng với rất nhiều ngôi chùa đẹp nổi tiếng trên thế giới. Trong tour du lịch Thái Lan Hà Nội này hãy cùng Khát Vọng Việt tham quan chùa Phrathat Doi Suthep ở Chiang Mai – thành phố du lịch nổi tiếng ở Đông Bắc Thái Lan.

Chùa Phrathat Doi Suthep ở Chiang Mai Thái Lan

Chùa Phrathat Doi Suthep ở Chiang Mai Thái Lan

Chùa Phrathat Doi Suthep nằm ở trên đỉnh đồi Doi Suthep. Nơi đây được xây dựng với mục đích gìn giữ những di vật của Đức Phật cuối thế kỷ 14 dưới sự chỉ đạo của Vua Nu Naone – vương quốc Lanna cổ xưa. Chùa cũng là nơi lưu giữ rất nhiều kinh Phật và tượng Phật quý giá cách đây hơn 600 năm.

Đến chùa Phrathat Doi Suthep, du khách không chỉ bị hấp dẫn bởi những bức tặng bằng ngọc dát vàng vô cùng lộng lẫy mà còn bởi những chiếc chuông nhỏ xinh được treo ở khắp nơi từ mái chùa đến lan can và ngay cả những hàng rào quây quanh tượng cũng nặng trĩu những chiếc chuông. Bên dưới chuông có hình chiếc lá bồ đề hoặc hình trái tim được đề tên tuổi của một người nào đó.

Các bạn có thể tham khảo thêm tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giá rẻ.

Những hàng rào quây quanh tượng cũng nặng trĩu những chiếc chuông

Những hàng rào quây quanh tượng cũng nặng trĩu những chiếc chuông

Theo những người dân địa phương giải thích thì việc treo những chiếc chuông này là để tưởng nhớ những người thân đã mất cũng như cầu phúc cho các thành viên trong gia đình. Cũng có những chiếc chuông ghi những lời mong ước đỗ đại học, thành công trong công việc và cũng không ít những lời khẩn cầu về tình yêu và hạn phúc lứa đôi. Hàng năm các sinh viên đổ về đây rất nhiều và họ thường mua chuông treo trong chùa để cầu mong cho năm mới tốt đẹp hơn.

Link: https://dulichthegioi.org/cam-nang-du-lich/hoc-lam-pho-xao-chua-ngot-kieu-thai-trong-tour-du-lich-thai-lan-2015/ sẽ dạy bạn cách làm phở xào chua ngọt kiểu Thái.

 

Tags: , , , ,