Vạn Lý Trường Thành là một công trình vĩ đại của Trung Quốc cũng như toàn thế giới. Đây là địa điểm tham quan hấp dẫn mọi du khách khi đi du lịch Trung Quốc. Tuy nhiên có những bí ẩn của nó mà không phải ai cũng biết.

1. Theo như nhiều thông tin thì Vạn Lý Trường Thành dài 6.276 km, nhưng trên thực tế toàn bộ công trình này dài tới 8.851 km bởi nó còn có các hào và tường chắn tự nhiên.

Tổng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 8.851 km

Tổng chiều dài của Vạn Lý Trường Thành là 8.851 km

2. Thời gian xây dựng Trường Thành kéo dài đến hơn 2.000 năm. và những phần đầu tiên được xây dựng vào đầu thế kỷ VIII TCN.

3. Tên gọi Vạn Lý Trường Thành được đặt vào đầu thế kỷ 19, còn trước đo nó được biết đến với nhiều tên gọi khách như pháo đài, rào chắn hay Rồng Đất,…

4. Người châu Âu đầu tiên đặt chân đến Vạn Lý Trường Thành là Bento de Gois – một nhà thám hiểm Bồ Đào Nha. Ông đến đây vào năm 1605.

5. Có rất nhiều người đồn đại rằng, vữa dùng để xây Trường Thành có trộn với xương người. Nhưng tất cả chỉ là bịa đặt, Trường Thành được xây dựng bằng nhiều vật liệu khác nhau: gạch vụn, đát sét, gỗ, đá vôi,….tùy vào từng thời.

6. Phần lớn Trường Thành đều đã hoang phế chỉ có một vài phần nhỏ được bảo tồn và phục chế lại. Thậm chí có người còn gỡ gạch ở Trường Thành để xây nhà.

7. Trường Thành chấm dứt việc xây dựng vào năm 1644 và từ đó không được xây dựng thêm mà chỉ có tu bổ, sửa chữa.

Số người xây dựng Trường Thành lên tới hàng trăm nghìn người

Số người xây dựng Trường Thành lên tới hàng trăm nghìn người

8. Tổng số người tham gia xây dựng Trường Thành ước tính lên đến 800.000 người.

(. Vạn Lý Trường Thành từng được mệnh danh là “nghĩa trang dài nhất thế giới” bởi có  hàng trăm ngàn người đã chết trong quá trình xây dựng. Và có một số người được chôn ngay dưới móng tường thành.

9. Trường Thành là nơi diễn ra nhiều thử thách thể thao. Chẳng hạn, năm 1987, William Lindesay – vận động chạy đường dài người Anh đã chạy hơn 2.400 km củaTrường Thành.

Link: http://sotaydulich.info/kinh-nghiem-2/cach-phan-biet-mut-hong-da-lat-va-mut-hong-trung-quoc/ sẽ giúp bạn phân biệt mứt hồng Đà Lạt và mứt hồng Trung Quốc.

 

Tags: , , , ,