Chắc chắn trong chúng ta ai cũng đã từng được thưởng thức những cốc sữa bò thơm ngon độc đáo. Nếu đã có dịp ghé lên du lịch Mộc Châu thì bạn cũng sẽ không thể bỏ qua tham quant rang trại bò sữa nơi đây. Không phải ai cũng sẽ được uống sữa bò nguyên chất ngay từ lúc mới vắt ra đâu nhé. Nó là thứ sữa nhiều chất dinh dưỡng, béo, ngậy và rất thơm. uống một lần là muốn uống mãi.

Sữa bò

Sữa bò

Những chú bò khoang đáng yêu ấy đã trả lại cho mảnh đất và con người ở đó những thứ sản vật hết sức đặc biệt. Thứ đầu tiên phải kể đến là sữa nếu đến tham quan các trang trại bò sữa nơi đây. Hẳn bạn đã biết tác dụng tốt của sữa tươi, nhất là sữa tươi nguyên chất, nhưng được tận hưởng cảm giác của một người nông dân: cho bò ăn, vắt sữa bò, đun sữa và thưởng thức một ly sữa nóng vừa vắt giữa núi đồi và thảo nguyên thì phải là người may mắn lắm mới có cơ hội. Đến đây bạn sẽ được tham quan và thưởng thức nông trại và nhà máy sản xuất sữa ở đây.

Đàn bò Mộc Châu

Thảo nguyên Mộc Châu (Sơn La) rộng lớn với khí hậu quanh năm hiền hòa, là cái nôi sản sinh ra những dòng sữa bò tươi nguyên chất được thực khách khắp nơi ưa chuông. Với hơn 10.000 con bò trắng lang đen của Hà Lan hằng ngày sản xuất sữa, Mộc Châu từ lâu đã nổi tiếng với các sản phẩm từ sữa như sữa tươi nguyên chất, sữa thanh trùng, tiệt trùng, sữa chua, váng sữa, sữa đặc… hấp dẫn bao người.

Những đàn bò Mộc Châu mang đến cho người dân nơi đây các sản vật hết sức đặc biệt, trong đó phải kể đến sữa bò tươi nhiều chất dinh dưỡng, béo, ngậy và rất thơm.

Trang trại bò sữa Mộc Châu

Cảm giác sáng sớm được thưởng thức cốc sữa bò Mộc Châu tươi thơm ngon thì tốt biết mấy. Khi tiết trời còn se se lạnh Mộc Châu mùa nào cũng thế, được cầm cốc sữa nóng trên tay, mùi thơm, ngậy của sữa lan dần qua vị giác lên não bạn đã thấy sảng khoái, ấm áp lên rồi.

Trang trại bò sữa Mộc Châu

sữa bò tươi tại trang trại

Bên cạnh món sữa tươi hảo hạng thì người dân địa phương còn chế biến món sữa đông độc đáo. Sữa vắt ngay sau khi bò vừa đẻ, đem hấp cách thủy cho đông lại rồi xắt miếng ra chấm cùng muối ớt, mùi vì món ăn lạ miệng và ngon tuyệt. Ngoài ra, các sản phẩm từ sữa bò còn có bơ, váng sữa hay sữa chua bẹo ngậy và rất thơm ngon.

Có thể nói Mộc Châu– địa điểm du lịch khá nổi tiếng và hấp dẫn thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan. Không những vậy mà còn có đặc sản nổi tiếng, với thương hiệu sữa tươi Ba Vì đã được phát triển trên toàn đất nước. Là một trong  những đặc sản không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mọi người.