Phú Quốc luôn được biết đến là một hòn đảo xinh đẹp, là một trong những điểm đến thu hút vô vàn khách du lịch. Được đất trời ưu ái với biển xanh cát trắng nắng vàng, không khí trong lành thoáng mát và bình yên, nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Du lịch Phú Quốc là lựa chọn tuyệt vời. Phú Quốc không những có những bãi biển đẹp mà hải sản nơi đây cũng khiến khách du lịch không thể quên. Đặc biệt ghẹ Hàm Ninh với những thớ thịt chắc, thơm ngon đậm đà như lôi cuốn du khách không muốn rời Phú Quốc.

Làng Chài nhỏ có tên Hàm Ninh thuộc biển Phú Quốc. Cách Trung tâm khoảng 20km. Làng chài Hàm Ninh có thể được xem là làng chài cổ nhất ở Phú Quốc vẫn còn giữ nguyên được nét hoang sơ dân dã, các ngôi nhà lợp mái tranh vách lá. Người Hàm Ninh chủ yếu sống bằng nghề đánh cá, lặn bắt ngọc trai và giăng lưới bắt ghẹ.

Đến Phú Quốc thưởng thức Ghẹ Hàm Ninh

Đến Phú Quốc thưởng thức Ghẹ Hàm Ninh

Ghẹ nơi đây  có điể đặc biệt không như ghẹ xanh ở Hạ Long, ghẹ Hàm Ninh nhỏ nhắn nhưng thịt chắc, ăn rất thơm, dai ngọt đậm đà tươi ngon không nơi nào có được. Ghẹ Hàm Ninh hương vị hấp dẫn không thua kém gì cua biển Cà Mau, cua Huỳnh Đế của Nha Trang hay bất kỳ đặc sản Hạ Long.

Ghẹ Hàm Ninh có giá 100k-150k/kg. Ghẹ to ở Phú Quốc cũng chỉ bằng ghẹ con ở miền Trung. Ghẹ to quá ăn không ngon, ghẹ bé quá thì không có thịt, ghẹ ăn khoảng 6-7 con một ký, thích ăn gạch thì lựa ghẹ cái, thịt nhiều thì ăn con đực, ghẹ chắc là ghẹ ngon. Ðến đây mà chưa thưởng thức ghẹ luộc thì coi như chưa trọn vẹn.

Ghẹ muối tiêu chanh

Ghẹ muối tiêu chanh

Ghẹ Hàm Ninh có rất nhiều cách chế biến nhưng ngon nhất vẫn là luộc chấm muối tiêu chanh để giữ nguyên hương vị gốc của ghẹ. Ghẹ vừa đánh bắt về, còn tươi sống, chọn những con nhỏ vừa, (không nên chọn con quá lớn sẽ không ngon), vào mùa thì có thể mua được ghẹ gạch, đem rửa sạch, bỏ vào nồi luộc chín tới vớt ra ăn ngay, không nên luộc ghẹ quá lâu sẽ mất đi vị ngọt của ghẹ. Cũng giống như nhum nướng Phú Quốc, ghẹ Hàm Ninh cũng ngon nhất khi chấm với muối chanh tiêu với tiêu Phú Quốc cay nồng, xé miếng thịt ghẹ trắng muốt chấm miếng muối tiêu đưa lên nhai kĩ mới thấy cái ngọt, thơm lừng hương vị của biển…Ngoài ra ghẹ gạch Hàm Ninh cũng rất ngọt và béo ngậy, vô cùng hấp dẫn.

Mùa hè này, du lịch Phú Quốc với thời gian và mức giá rất đa dạng hấp dẫn đang là lựa chọn của khách du lịch. Đến Phú Quốc ngay và cảm nhận hương vị biển cả từ ghẹ Hàm Ninh!