Nếu nói đế vẻ đẹp của thiên nhiên thì chắc chắn Việt Nam không hề thua kém bất cứ vùng đất nào trên thế giới. Không những nổi tiếng bởi những dãy núi to lớn vô cùng hùng vĩ, những vùng đồng bằng bao la, bãi biển rộng lớn với làn nước mát mẻ trong xanh hay là những con sông lớn có bé có hòa quyện vào nhau làm nên hình hài của đất nước…. Mà ở Việt Nam còn trở nên kì vĩ hơn bởi có những hang động khổng lồ nằm sâu ở trong những vách núi và bên trong lòng đất.

Những khối thạch nhũ là những miếng hép tuyệt đẹp làm thành bức tường Việt Nam

Những khối thạch nhũ là những miếng hép tuyệt đẹp làm thành bức tường Việt Nam

Trong những hang động đó, chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua hang Sơn Đoòng nằm ở tỉnh Quảng Bình,  hang động được công nhận là lớn nhất thế giới hiện nay. Hang Sơn Đoòng mang trong mình vẻ đẹp đến từ sự hùng vĩ không tưởng nằm ở phía trong của hang và bức tường đá khổng lồ ở trong hang là một thứ hết sức quan trọng làm nên vẻ đẹp ấy.

 

Bức tường Việt Nam tựa như một bức phù điêu khổng lồ

Bức tường Việt Nam tựa như một bức phù điêu khổng lồ

Bức tường Việt Nam” là một trong những cảnh đẹp Quảng Bình đã được nhắc đến rất nhiều ở trong các chuyến khám phá sự bí ẩn của hang Sơn Đoòng, nhưng  hình dáng của vật thể mang tên “Bức tường Việt Nam” thì vẫn là một điều vô cùng bí ẩn chưa được giải đáp. Hiện nay, những điều bí ẩn bên trong cái tên “Bức tường Việt Nam” đã dần dần được tiết lộ bởi một người rất quen thuộc với hang Sơn Đòong đó chính là Ryan Deboodt. Bức tường Việt Nam được tạo nên bởi một phần núi đá đứt gãy trong quá trình biến đổi không ngừng của vỏ Trái Đất để hình thành hang Sơn Đoòng hùng vĩ của ngày nay. Bức tường Việt Nam là một bức tường đá đồ sộ với chiều cao khoảng 80m và chiều dài hàng trăm mét vô cùng ấn tượng, nơi đây chính là điểm dừng cuối cùng của hang Sơn Đòong kì vĩ.

Từng chi tiết nhỏ trên các khối đá tựa như những tác phẩm nghệ thuật do thiên nhiên tạo nên

Từng chi tiết nhỏ trên các khối đá tựa như những tác phẩm nghệ thuật do thiên nhiên tạo nên

Từ những bức ảnh hết sức giá trị được Ryan Deboodt chụp lại, Bức tường Việt Nam mang một hình tượng vô cùng kỳ vĩ. Bức tường đá này giống như là một bức phù điều khổng lồ hết sức tuyệt diệu. Từng chi tiết nhỏ một ở trên bức phù điêu khổng lồ đó đều là những tuyệt tác mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi này. Từng khối thạch nhũ trong đây đều đại diện cho những sự biến động không ngừng của nước, của gió trong suốt khoảng thời gian hàng triệu năm vừa qua. Tận mắt chứng kiến cái vẻ đẹp không thể diễn tả bằng lời của Bức tường Việt Nam, Ryan Deboodt đã bị choáng ngợp hoàn toàn, mặc dù bản thân anh đã phải trải qua một chuyến hành trình vô cùng gian nan, vất vả mới có thể tìm được đến nơi đây, sau đó anh đã có những chia sẻ thật lòng ở trên trang web cá nhân của mình rằng: “Trong ba lần ở Sơn Đoòng trước đây, tôi chưa bao giờ khám phá Bức tường Việt Nam và nó đã đem đến một sự ấn tượng mà tôi không ngờ tới, nó đã không làm tôi phải thất vọng”.