Khám phá núi Bài Thơ, ngọn núi xinh đẹp ở trên độ cao gần 200 m, bạn sẽ mất một khoảng thời gian vào tầm 30 phút vượt rừng để lên đến đỉnh, tuy nhiên thành quả mà bạn thu được sẽ không khiến bạn phải thất vọng chút nào.

Núi Bài Thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ Hạ Long

Lên đến đỉnh núi Bài Thơ, bạn sẽ được thỏa sức đưa mắt ngắm nhìn toàn bộ cảnh sắc đẹp mê hồn tựa như trong một bức tranh của vịnh Hạ Long, nơi đây làm say mê du khách bởi đôi mắt của chính mình chứ không cần thiết phải xem qua các bức hình hay những clip được quay lại từ flycam, và cũng không cần thiết phải bỏ ra một số tiền lớn dành cho một chuyến vi vu vãn cảnh vịnh trên thủy phi cơ. Núi Bài Thơ xinh đẹp chắc hẳn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều những bất ngời bởi bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ của vùng vịnh Hạ Long đẹp đến mê hồn cùng những góc nhìn độc đáo về một thành phố Hạ Long trẻ trung và nhộn nhịp. Bởi vậy, nếu đi du lịch Hạ Long bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục núi Bài Thơ nhé!

Những bậc thang đá dẫn lên đến ngọn núi Bài Thơ

Những bậc thang đá dẫn lên đến ngọn núi Bài Thơ

Núi Bài Thơ là một ngọn núi đá vôi đặc sắc, bên cạnh đó nó còn là một danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng của vịnh Hạ Long. Núi Bài Thơ trước kia còn được gọi với cái tên là núi Truyền Đăng có nghĩa là núi rọi đèn. Tuy nhiên vào năm 1468, vua Lê Thánh Tông trên đường đi kinh lý đi qua vùng này đã có dịp thưởng ngoạn khung cảnh kỳ vĩ và nên thơ của vùng  vịnh Hạ long và đã tức cảnh thành thơ, vua đã cho người khắc bài thơ lên phần phía Nam của ngọn núi, từ đó nơi đây được gọi với cái tên là núi Đề Thơ, về sau được đổi tên thành núi Bài Thơ.

Từ trên đỉnh núi Bài Thơ có thể ngắm một góc rất khác của vịnh Hạ Long

Từ trên đỉnh núi Bài Thơ có thể ngắm một góc rất khác của vịnh Hạ Long

Bên cạnh đó, núi Bài Thơ hiện nay vẫn còn lưu giữ rất nhiều những bài thơ của các tao nhân khác như bài thơ của chúa Trịnh Cương được làm vào năm 1729, bài thơ của tác giả Nguyễn Cẩn cùng rất nhiều những bài thơ khác. Núi Bài Thơ có thể coi là một nơi hoàn hảo để khơi dậy những nguồn cảm hứng bất tận, bắt nguồn cho những nét sáng tạo trong nghệ thuật và cho thi ca. Nếu bạn đi du lịch Hạ Long, đừng bỏ qua cơ hội chinh phục ngọn núi hùng vĩ này. Đến đây,  ngắm nhìn cảnh sắc tuyệt diệu bạn sẽ bất chợt có những phút đầy ngẫu hứng và mong muối đựợc gửi gắm một chút tâm tư cùng những  xúc cảm nghẹn ngào thể hiện qua một vài câu thơ đầy thi vị,  qua câu hát lắng đọng hoặc những bức ảnh hết sức ấn tượng.

Con đường đưa bạn lên đỉnh núi Bài Thơ nằm ở một con ngõ nhỏ trên phố Hàng Nồi. Để chinh phục được ngọn núi bạn sẽ phải vượt qua những bậc đá. Trên đoạn đường lên núi, càng lên cao thì đường càng khó đi bởi những bậc đá được xây nên đã bung vỡ gần hết, cùng với đó là những cành cây khô đổ che lấp hết mặt đường. Lên được đến nơi, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận thấy một sự thảnh thơi lạ thường khi thu vào tầm mắt mình là những hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa vịnh Hạ Long.