Quảng Bình không những là mảnh đất địa linh nhân kiệt, mà nơi đây còn được biết đến với hình ảnh sơn thủy hữu tình, là địa điểm giao thoa, hòa quyện của rất nhiều những nền văn hóa khác nhau. Cũng bởi thế, mỗi khi bước vào mùa du lịch, vùng đất Quảng Bình lại tất bật đón chào một số lượng rất lớn du khách cả trong và ngoài nước đến đây tham quan, khám phá cũng như chinh phục những địa danh tuyệt sắc ở đây.

Vũng Chùa – Đảo Yến

Vũng Chùa - Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Vũng Chùa – Đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Kể từ thời điểm tháng 10/2013 Vũng Chùa Đảo Yến đã trở thành một địa danh mang đậm tính tâm linh, thu hút một lượng rất lớn du khách khắp mọi nơi đến đây bởi vì ngọn núi Mũi Rồng ở nơi đây chính là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của vị Đại tướng đầu tiên của Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh đó Vũng Chùa Đảo Yến còn được đánh giá là một địa danh mang địa thế “rồng cuộn hổ ngồi”. Đứng ở Đảo Yến đưa mắt nhìn ra phía xa xa bạn có thể nhìn đấy được thấp thoáng đảo Hòn La và đảo Gió, cùng với chính đảo Yến ba hòn đảo đã kết hợp với nhau tạo thành 3 đỉnh của hình tam giác, với khung cảnh tuyệt đẹp tựa như trong những câu chuyện cổ tích. Đây quả thực là một địa điểm có phong cảnh sơn thủy hữu tình với cái nét đẹp vừa có chút gì đó hoang sơ, yên bình và có sự hòa quyện hết sức hài hòa giữa núi và biển.

Khám phá Thành phố Đồng Hới

Thành phố Đồng Hới được xem là khu trung tâm kinh tế và văn hoá chính trị của toàn bộ tỉnh Quảng Bình. Tọa lạc bên cạnh bờ biển Nhật Lệ nên thơ, thành phố Đồng Hới mang trong mình đầy đủ những nét đặc thù đến từ vùng sông biển, núi rừng trùng điệp cùng với rất nhiều những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử; bên cạnh đó là tính cách chất phác của con người Đồng Hới vừa bình dị vừa hiếu khách. Tất cả mọi thứ đã kết hợp lại với nhau để tạo thành một thành phố Đồng Hới vô cùng quyến rũ, thanh bình và trẻ trung sôi động.

Vui đùa bên bờ biển Nhật Lệ

Bãi cát trắng mịn của biển Nhật Lệ

Bãi cát trắng mịn của biển Nhật Lệ

Biển Nhật Lệ chính là bãi biển đep và mang những nét trữ tình nhất trong số những bãi biển trài dài trên mảnh đất Quảng Bình. Nơi đây đã được mẹ thiên nhiên hết sức ưu ái ban tặng cho một bờ cát trắng phau cùng làn nước biển xanh mát và những con song mạnh mẽ vỗ vào bờ.

Khi đã đặt chân đến vùng biển xinh đẹp này, quả thực sẽ không có một du khách nào có thể cưỡng lại được sức hút của nó mà không ngay lập tức nhảy xuống thả mình vào giữa làn nước trong mát đó. Những bãi tắm ở đây cũng hết sức an toàn cùng với những cơn gió thổi lồng lộng như thể muốn làm mát tâm hồn của người lữ khách.