Vịnh Hạ Long là địa danh đã lọt vào top 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới mới do UNESCO công nhận và còn được câu lạc bộ các vịnh thế giới công nhận là 1 trong 29 vịnh đẹp nhất trên thế giới. Vào kì nghỉ hè năm nay, còn chần chừ gì nữa mà không đến với vùng biển Hạ Long để có những giây phút tận hưởng đầy đủ và trọn vẹn nhất về vẻ đẹp tựa như bức tranh thuỷ mặc của mảnh đất này.

Hang Sửng Sốt Hà Giang

Hang Sửng Sốt Hà Giang

Hạ Long mang trong mình một vẻ đẹp “thoát tục” với làn nước mát trong xanh như ngọc phản chiếu hình bóng của những ngọn núi đá vôi lớn nhỏ nằm nhấp nhô giữa mặt vịnh với vô số hình dáng khác nhau, bên cạnh đó còn có những hang động rộng lớn với một lượng lớn thạch nhũ nhìn vô cùng lung linh, bãi tắm trải dài hoang sơ với những con song mạnh và bờ cát trắng mịn luôn đem đến một sức hút rất lớn đối với bất kì một du khách nào bất kể trong hay ngoài nước.

Vịnh Hạ Long là một vùng vịnh tọa lạc ở vùng Đông Bắc của dải đất hình chữ s Việt Nam, nơi đây là một phần của Vịnh Bắc Bộ. Vịnh Hạ Long có diện tích lên đến gần 1553 km2 được tạo thành từ 1969 hòn đảo to nhỏ khác nhau. Trong đó vị trí được công nhận là di sản thế giới có diện tích vào khoảng 434 km2 được hình thành bởi 775 đảo, tạo thành một hình tam giác gồm có 3 đỉnh là 3 hòn đảo: đảo Đầu Gỗ, hồ Ba Hầm và đảo Cống Tây.

Những ngọn núi lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long

Những ngọn núi lớn nhỏ trên vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long được nhiều người biết đến bởi có một hệ thống các đảo đá và hang động vô cùng kì vĩ. Các hòn đảo ở vùng vịnh Hạ Long có hai dạng chính đó là dạng đảo đá vôi và đảo phiến thạch, phần lớn các hòn đảo được tập trung ở khu vực phía tây nam vịnh Hạ Long và vùng phía đông nam vịnh Bái Tử Long.

Đi du lịch Hạ Long, bạn sẽ có cơ hội khám phá và thưởng ngoạn những nét đẹp không lẫn vào đâu được của thế giới vô cùng sinh động với rất nhiều những hình dạng khác biệt. Tất cả mọi thứ ở đây từ thực vật cho đến động vật đều hết sức phong phú và thú vị. CÓ hòn đảo mang hình dáng giống như khuôn mặt người đang ngước nhìn về phía đất liền đó là đảo đầu người; lại có đảo tựa như hình dáng của một con rồng oai hung đang bay lượn hững hờ phía trên mặt nước (đảo hòn Rồng); có đảo thì khiến cho người ta nghĩ đến một ông lão đang lặng lẽ ngồi câu cá (hòn Lã Vọng)… Từ rất lâu rồi, Vịnh Hạ Long đã vinh dự nhận được lời khen từ nhà đại thi hào Nguyễn Trãi đó là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao”.