Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, nhà ga cáp treo Fansipan Sapa đã thu hút khá nhiều du khách đến sử dụng dịch vụ. Khi đến đây, du khách không chỉ chờ đợi lên cáp treo như các nhà ga thông thường, mà còn được ngắm nhìn những tác phẩm kiến trúc nghệ thuật giữa núi rừng Tây Bắc.

Được xây dựng ở vị trí khá cao, nên nếu bạn đứng từ xa nhìn lại, sẽ thấy nhà ga như thoắt ẩn thoắt hiện trong màn sương mờ ảo, bồng bềnh giữa núi rừng đại ngàn. Vào đến bên trong, bạn sẽ phải choáng ngợp và khó có thể tin vào mắt mình khi nhìn thấy khung cảnh tuyệt vời.

Nội thất bên trong nhà ga cáp treo

Nội thất bên trong nhà ga cáp treo

Nội thất và cách trang trí của nhà ga được chăm chút một cách tỉ mỉ, chi tiết bởi kiến trúc sư hàng đầu thế giới – Bill Bensley. Ngay khi bước vào, bạn sẽ thấy những họa tiết tinh sảo mô phỏng ruộng bậc thang của người vùng núi Tây Bắc. Một phong cách kiến trúc châu Âu cổ điển ngay giữa Sapa với lớp tường dày, những vòm cửa sổ cao sát mái cùng những họa tiết độc đáo đi kèm mà bạn thường thấy trong những nhà thờ cổ.

Xem thêm:

Mặc dù mang phong cách châu Âu cổ điển, nhưng nhà ga cáp treo ở Sapa vẫn mang đậm bản sắc truyền thống của vùng đất này. Bill Bensley đã khá dày công chăm chút từng đường nét kiến trúc để thể hiện rõ những hoa văn thổ cẩm của người dân nơi đây. Điều này tạo vừa mang lại nét kiến trúc với phong cách độc đáo, lại vẫn có thể giữ được bản sắc của vùng đất này. Những hình ảnh quen thuộc, gần gũi với người dân mỗi ngày qua bàn tay của các chuyên gia đã làm cho không gian trở nên sang trọng và bừng sáng hơn.

Phong cách thiết kế độc đáo

Phong cách thiết kế độc đáo

Không chỉ có ở sảnh chờ, các nhà hàng như nhà hàng Vân Sam ở ga đi và Đỗ Quyên ở ga đến đều có những nét kiến trúc khá độc đáo, những đường nét trang trí vô cùng tinh tế khiến du khách không thể không ngắm nhìn.

Tham khảo thêm tour du lịch Sapa 2 ngày giá rẻ tại đây.

Bên cạnh đó, quầy hàng lưu niệm Tuyết Tùng trong khu nhà ga cáp treo Sapa cũng mang đến cho du khách nhiều ấn tượng khó phai. Nơi đây không chỉ trưng bày những sản phẩm truyền thống do người dân Sapa làm ra, mà còn có không gian mang đậm tính nghệ thuật, thể hiện sự tận tâm của người tạo ra nó.

Ngay cả hệ thống cầu thang dẫn từ cổng vào đến điểm xuất phát của cáo treo cũng được trang trí khá bắt mắt, khiến bạn vừa đi vừa phải ngước mắt lên để ngắm nhìn.

Nếu đến du lịch ở Sapa, hãy ghé qua khu nhà ga cáp treo để tận mắt chứng kiến phong cách kiến trúc độc đáo này nhé.