Nếu như đến Mộc Châu vào mùa đông bạn sẽ được mãn nhãn với những cánh đồng hoa cải trắng ngợp trời, những cánh đồng tam giác mạch tím hồng thơ mộng… Thì khi đến Mộc Châu vào mùa xuân bạn sẽ còn ngỡ ngàng hơn nữa bởi vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây với những vườn hoa đào, hoa mận nở rộ phủ kín khắp các nẻo đường.

Cánh đồng hoa mận nở trắng xóa vào mùa xuân

Quả thật mỗi độ xuân về, cao nguyên Mộc Châu và tất cả bản làng trên vùng núi Tây Bắc đẹp đến ngất ngay, nức lòng du khách phương xa. Với khí trời mát mẻ, nắng hửng nhẹ nhàng mỗi sáng sớm, say lòng người với những ly rượu nồng , với những điệu nhảy của người dân tộc Thái, H’Mong, với ngày lễ hội đầu năm,… Tất cả những điều đó càng làm cho Mộc Châu thêm phần cuốn hút lạ kỳ.

Cao nguyên Mộc Châu được ví như Đà Lạt của miền Bắc với địa hình cao nguyên, nhiều đồi núi, khí hậu trong lành, mát mẻ, thảo nguyên với những mùa hoa tuyệt đẹp. Du lịch Mộc Châu vào mùa xuân với khí trời ấm áp, du khách sẽ được thưởng thức vẻ đẹp của những mùa hoa xuân dưới những tia nắng ấm tuyệt đẹp. Xuân về hoa đào, hoa mận nở phủ khắp cao nguyên, từ hai bên quốc lộ 6 cho tới những bản làng xa xôi.

Nếu bạn muốn tìm thời gian lý tưởng để du lịch Mộc Châu, có thể tham khảo tại: https://dulichkhatvongviet.com/thoi-diem-ly-tuong-di-du-lich-moc-chau/

Hình ảnh hoa đào Mộc Châu

Sau khi mùa đông qua đi cũng là lúc hoa đào ở Mộc Châu bắt đầu chúm chím những nụ hoa hồng bé xinh. Đào ở Mộc châu có nhiều loại như đào mèo, đào rừng, đào Pháp. Và trong số đó thì đào Pháp là loại đào nở sớm hơn cả, khi mà những loại đào khác mới chỉ chúm nụ thì nó đã nở rộ, sắc hồng bao phủ tô điểm, chấm phá trong bạt ngàn sắc trắng tinh khôi của hoa mận. Đi từ quốc lộ 6 tiến dần về cao nguyên Mộc Châu, chạy xe rong ruổi qua các cung đường uốn lượn du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng với khung cảnh đẹp như tranh. Khắp nơi trên cao nguyên Mộc châu là một màu trắng tinh khôi của hoa mận, điểm tô vào bức tranh ấy là sắc hồng thơ mộng của hoa đào. Mận ở đây được trồng theo từng cánh đồng, phủ kín cả một ngọn núi, ngọn đồi nên khi bung nở nó bao phủ nơi đây bởi vẻ đẹp tinh khôi, choáng ngợp.

Có thể bạn muốn biết: Hang Dơi – Địa điểm tham quan hấp dẫn Mộc Châu

Hoa đào, hoa mận mọc xen kẽ nhau

Hoa Đào, hoa Mận nở rợp trời, vây kín khắp rừng núi Mộc Châu. Xuân đến cỏ cây bừng bừng nhựa sống, nụ cười luôn nở trên môi người dân tộc vùng cao nơi đây, khiến du khách phần nào quên đi mệt nhọc của chuyến đi dài dài. Mùa xuân mảnh đất này lại nhộn nhịp bởi những lễ hội, những trò chơi dân gian như chợ tình, ném còn, ném quả pao, con quay,… Những văn hóa độc đáo của người vùng cao và sự chân thật chất phác của họ chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và muốn quay lại đây nhiều lần nữa.