Lâu nay, đa phần du khách tới Thanh Hóa sẽ nghĩ ngay tới khu du lịch biển Sầm sơn,một vùng biển đẹp và sầm uất bậc nhất việt nam. Nhưng cũng khiến rất nhiều du khách mệt mỏi, chán nản vì các chiêu trò chặt chém dịch vụ , đeo bám chèo kéo khách gây mất mỹ quan 1 khu du lịch nổi tiếng.

Vì vậy, du khách luôn muốn tìm được cho mình một vùng biển thanh bình, yên ả … Cứ như vậy, họ đã khám phá ra một điểm du lịch tuyệt vời, hoàn toàn thỏa mãn các yêu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

Đó là vùng biển mới Hải Hòa !

Đến với du lịch biển Hải Hòa bạn sẽ được khám phá một vùng biển với bờ cát trắng trải dài vô tận như một dải lụa đẹp tuyệt vời của thiên nhiên, nước biển trong xanh, sóng vỗ nhẹ nhàng  chứ không quá mạnh và ầm ĩ như biển sầm sơn. Không những thế người dân nơi đây còn giữ nguyên sự chất phác, thân thiện của người dân quê chân chất. 

Từ thành phố Thanh Hóa đến thị trấn Còng huyện Tĩnh Gia chừng bốn mươi cây số, rẽ trái theo con đường rải nhựa, đi thêm 3 km sẽ đến được biển Hải Hòa.

hải hòa

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được Vui đùa trên bãi biển Hải Hòa với gia đinh và bạn bè.

Biển Hải Hòa hay còn có tên gọi khác là Ngọc Sơn với vẻ đẹp hoang sơ, cả bờ biển dài 4,2 km, thoai thoải những bãi cát vàng mịn, thưa vắng người. Mới chính thức được đưa vào khai thác cách đây 3 năm, hiện tại, chỉ có 3 khách sạn cùng nhà hàng nằm dọc bờ biển.

Điều khiến du khách đặc biệt thích thú khi tới biển Hải Hòa đó chính sự sạch sẽ. Ngoài những rác tự nhiên như bèo, vỏ ốc các loại, rất hiếm rác “nhân tạo”. Một phần vì du khách tới đây còn ít, nhưng cũng phải kể đến phần lớn là do ý thức bảo vệ môi trường của chính những người dân nơi đây.

Bãi biễn dài tới 4,2 km nhưng chỗ tắm biển chỉ tập trung khoảng 1 cây số xung quanh 3 khách sạn. Muốn khám phá cảnh vật dọc bờ biền du khách chỉ còn cách cuốc bộ mà không có những phương tiện “lãng mạn” như xe đạp đôi hay xích lô…

Cách biển Hải Hòa gần 20 km là cụm đảo Mê phân bố trên diện tích 10km2 mặt biển, là một trong những thắng cảnh hùng vĩ nhất cả nước có đầy đủ các yếu tố về hải – giang – sơn – thuỷ. Cụm đảo Mê cũng có tên chữ là “Thập bát Mã Sơn”.

Tuy nhiên, nhiều du khách nhận xét, biển Hải Hòa đẹp nhưng buồn, nó chỉ hợp với những đoàn khách thích an dưỡng. Bởi, ngoài việc đi tắm biển, xung quanh khu vực này hầu như không có trò chơi nào khác. Tuy nhiên khi đến đây bạn sẽ không phai lo lắng về những cảnh đeo bám dai dẳng hay các chiêu trò chặt chém của người dân như khi đến với du lịch Sầm Sơn.