Hàn Quốc xinh đẹp với những cảnh đẹp thơ mộng làm say lòng biết bao du khách khi đến với đất nước Kim chi này. Ngoài những cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú do tạo hóa ban tặng và do bàn tay khối óc của người dân nơi đây tạo nên thì Hàn Quốc cũng là nơi văn hóa tâm linh khá phát triển với những đền chùa được thiết kế độc đáo. Chùa Sinheungsa cũng là một trong những ngôi chùa đặc biệt nổi tiếng của vùng Gangwon.

Xem thêm về du lịch Hàn Quốc

Chùa Haeinsa 1200 tuổi là ngôi chùa lưu giữ kinh Phật cổ nhất thế giới, quyển kinh Tripitaka Koreana. Trong chùa còn có tượng Phật bằng gỗ cổ nhất Hàn Quốc. Đây là điểm đến Phật giáo quan trọng của du lịch Hàn Quốc

Chùa Haeinsa còn được gọi là Hải Ân Tự được xây dựng năm 802 trên núi Gaya, thuộc tỉnh Nam Gyeongsang. Chùa Haeinsa được biết đến không chỉ bởi kiến trúc nổi bật mà còn bởi đây là nơi lưu giữ Tripitaka Koreana – bộ chạm khắc kinh Phật cổ. Tripitaka Koreana là một tập hợp của hơn 81.258 tấm gỗ có khắc kinh phật trên đó và đã được lưu giữ ở đây từ năm 1398.

Tour Hàn Quốc 7 ngày 6 đêm xem tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-nuoc-ngoai/du-lich-kham-pha-han-quoc-7-ngay-6-dem/

Nổi tiếng với vẻ đẹp hoà trộn giữa các đỉnh núi hiểm trở, những thung lũng yên bình với những dòng suối rì rào giữa những tán lá sum suê đầy nhựa sống, người ta cho rằng núi Gayasan được đặt tên theo ngọn núi Phật, tại Gaya, Ấn Độ, nơi đức Phật Thích Ca Mâu Ni tu thành chính quả.

Chùa cổ Hàn Quốc

Chùa cổ Hàn Quốc

Du khách du lịch đến chùa Haeinsa vào những tòa nhà trong khu Janggyeong Pangeon được xây dựng từ thế kỷ 15 để cất giữ các tấm gỗ Tripitaka, những tấm gỗ được thế giới  trân trọng bởi chúng là những tác phẩm nghệ thuật vô cùng đặc biệt. Với tư cách là nơi lưu giữ cổ nhất của Tripitaka (Tam Tạng), nơi này đã tiết lộ những bí mật vô cùng kinh ngạc trong việc tìm ra và thực hiện những kĩ thuật bảo tồn nhằm gìn giữ những phiến gỗ kinh Phật này.

Tham khảo: Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp Tại Đây

Tại chùa Sinheungsa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng thờ Tứ Thiên Vương nằm tại cổng Cheongwang, với nét uy nghi, trên tay các vị cầm một loại đồ vật khác nhau có vị cầm đàn, có vị cầm gươm….Mỗi vị một nét, một vẻ khách nhau nhưng đều chung ta, bảo vệ và phù hộ cho người dân nơi này.Ngoài ra du khách còn được thăm tháp xá lợi 3 tầng bằng đá Hyangseongsaji hơn 1.300 năm tuổi được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Du khách còn được tìm hiểu những lối kiến trúc nghệ thuật của người dân nơi đây qua những nét điêu khắc, hoa văn trên mái chùa với đầy đủ những màu sắc đặc trưng cho nét văn hóa của người Hàn.

Xem thêm: Vẻ đẹp của DuBai

Ngôi chùa Haeunsa là ngôi chùa bé nhỏ lọt thỏm trong thung lũng giữa vùng núi sâu này, vẫn có được tiếng tăm hơn tất cả những ngôi chùa được xây dựng trong những thế kỷ gần đây. Haeinsa là một trong ba chùa lớn nhất trên bán đảo Triều Tiên đại diện cho “tam bảo Phật giáo”, đó là Phật, Pháp và tăng.