Thái Lan, xăm mình được gọi là sak yant. Các tay xã hội đen xăm để bảo vệ mình, các cô gái trẻ xăm những biểu tượng tình yêu, người bình thường xăm những mật mã Phật giáo để tự răn mình.

– Xăm miễn phí:

Nhiều người nước ngoài đến trường dạy xăm Bangkok Ink  và ở vài tháng mỗi năm để học kỹ năng xăm sak yant và xăm kiểu hiện đại. Ban đầu, học viên được thực hành trên bì lợn. Khi tay nghề được nâng cao và thành thạo, họ bắt đầu xăm miễn phí cho các người mẫu Thái Lan.

– Hình xăm 5 dòng:

Hình xăm 5 dòng được gọi là  taew, hình xăm phổ biến nhất trong các loại xăm sak yant. Mỗi dòng chữ thể hiện một bùa chú, theo quan niệm ở đây, nếu được tụng 108 lần thì người có hình xăm này sẽ lên một mức thiền định cao hơn. Dòng đầu tiên giúp ngăn chặn những hình phạt phi lý. Dòng thứ 2 hóa giải các sao xấu và giải hạn. Dòng thứ 3 bảo vệ chủ nhân khỏi bị yểm bùa hoặc nguyền rủa. Dòng thứ 4 mang lại may mắn. Dòng thứ 5 mang lại sức hấp dẫn cho chủ nhân để quyến rũ người khác phái.

Hình xăm 5 dòng

Hình xăm 5 dòng

– Hình xăm vĩnh viễn:  

Hầu hết các thợ xăm thường không vẽ trực tiếp ngay lên da. Họ bắt đầu từ khuôn vẽ với những nét phác thảo trên giấy thấm dầu, rồi ép giấy vào da ẩm. Cuối thế kỷ trước, khuôn vẽ được khắc bằng gỗ rồi lấy bột than trét vào khuôn để tạo nét phác thảo màu đen. Khuôn gỗ được ép vào người, bột than từ khuôn dính lên da để tạo hình.

– Xăm bằng tre:

Một phương pháp xăm ít phổ biến là dùng thanh thép có những mũi kim, một cách khác được các thợ xăm Đông Nam Á ưa chuộc là dùng thanh tre vót nhọn. Hình xăm sak yant và hình xăm hiện đại đều có thể thực hiện bằng tre, nhưng kỹ thuật này mất nhiều thời gian để học hơn. Xăm bằng tre tốn tiền hơn, nhưng không gây hại nhiều cho da, ít bị chảy máu và chóng lành. Khi vẽ, người thợ nhúng mũi xăm bằng tre vào mực 15 giây một lần.

>> 5 ngôi chùa đẹp nhất ở Thái Lan

Xăm bằng tre

Xăm bằng tre

Mức độ đau đớn: Trong ảnh là một thợ xăm có tên Krittirat đang xăm hình rắn lên tay khách, trong khi một người kéo căng da để cố định. Ở Thái Lan, rắn được cho là có tốc độ lẩn nhanh và quyền năng sáng tạo, có thể bảo vệ chủ nhân khỏi những hình phạt tôn giáo. Xăm bằng tre thường đau đớn hơn bằng súng xăm. Xăm vào phần xương đau hơn phần mềm trên cơ thể như mỡ hoặc cơ. Xăm phía trong cánh tay là một trong những vùng đau đớn nhất.

Đến với Thái Lan, bạn hãy khám phá bí ẩn hình xăm sak yant Thái Lan nổi tiếng với nhiều bí ẩn từ lâu đời và chiêm ngưỡng hay học cách vẽ xem tại trường học.

 

 

Tags: , , ,