Nếu dự định đi tour Thái Lan 2015 và đã tìm hiểu về đất nước Chùa Vàng này thì chắc hẳn bạn đã nghe đến Sak yant – một hình thức xăm thần thánh của người dân Thái Lan. Bởi đối với họ những ký tự thiêng này sẽ khơi dậy được những quyền lực siêu nhiên. Để hiểu thêm bí ấn về những hình xăm đó, hãy cùng chúng tôi đến Bangkok Ink  – tiệm xăm nghệ thuật ở trung tâm Bangkok.

Hình thức Sak yant có lịch sử rất lâu đời, xuất hiện từ thời Angkor và phần lớn các dòng chữ xăm đều được viết bằng chữ Khmer cổ (chữ Phạn). Và những người lính Thái Lan xưa ai ai cũng xăm phủ kín thân mình bằng những hình xăm thần thánh gọi là Yantra. Bởi họ quan niệm rằng chúng sẽ đem lại may mắn và bảo vệ họ. Hiện nay, những hình xăm Yantra vẫn còn phổ biến và trở thành một nét nghệ thuật thế giới.

1. Hình xăm 5 dòng.

Hình xăm 5 dòng kẻ phổ biến nhất của Sak yant

Hình xăm 5 dòng kẻ phổ biến nhất của Sak yant

Đây là hình xăm phổ biến nhất của Sak yant, còn được gọi là Taew. Mỗi dòng tượng trưng cho 1 câu thần chú và chỉ cần hô vang 108 lần thì sẽ có một sức mạnh tâm linh được mang lại cho người đó. Trong đó, dòng đầu tiên có nghĩa là bảo vệ dòng tộc, trừng phạt tội ác; dòng thứ 2 biểu tượng cho sự thay đổi vận mệnh; dòng thứ 3 bảo vệ khỏi “hắc ám”, dòng thưc 4 đem lại năng lượng và sức mạnh; dòng thứ 5 nhằm thu hút, tạo sự uy tín với người khác giới.

2. Dấu ấn vĩnh viễn

Dù xăm hình theo cách nào thì những người thợ xăm Thái Lan cũng không vẽ trực tiếp lên da mà đầu tiên, họ sẽ vẽ phác thảo trên giấy thấm mỡ rồi ấn giấy vẽ đó lên da ẩm. Còn vào thế kỷ trước, những hình xăm được khắc trên gỗ làm bằng bột carbon, sau đó ép lên da rồi mới bắt đầu xăm thật.

Đối với mỗi thợ xăm hình, mỗi lần xăm là một lần lưu lại nghệ thuật lâu dài và những hình xăm không dễ dàng xóa đi mà có thể tồn tại vĩnh viễn trên cơ thể.

Click: https://dulichthegioi.org/diem-den-hap-dan/vuon-buom-butterfly-garden-thai-lan/ nếu muốn tham quan vườn bướm Butterfly Garden Thái Lan

3.Thông thạo sử dụng trúc

Hiện nay, ở khu vực Đông Nam sử dụng trúc vót nhọn để xăm được sử dụng phổ biến nhất thay cho việc dùng mũi kim loại. Để có thể sử dụng trúc để xăm Yant Sak hay xăm hiện đại, đòi hỏi người thợ xăm phải đạt được trình độ chuyên nghiệp cao, am hiểu các loại tre trúc. Do đó, hình thức này cũng đắt hơn so với thông thường bởi không gây hỏng da, chảy ít máu cũng như đóng vảy trên hình xăm. Hơn nữa, sử dụng trúc để xăm cũng nhanh hơn so với bình thường.

4. Chịu đau đớn khi xăm hình

Người xăm sẽ phải chịu đựng đau đớn khi những chiếc kim đâm vào da

Người xăm sẽ phải chịu đựng đau đớn khi những chiếc kim đâm vào da

Dù dùng kim loại hay trúc thì trong quá trình xăm, con người sẽ phải chịu những đau đớn khi bị vật nhọn đó cắm vào da. Đặc biệt để có thể xăm hình một con rắn phải mất đến 90 phút và sự đau đớn cũng sẽ tăng theo thời gian. Bởi rắn tượng trưng cho tốc độ nên những người xăm hình rắn cũng phải là bậc thầy về tốc độ di chuyển mũi xăm.

Với sự nổi tiếng toàn cầu, hình xăm Sak Yant còn được các ngôi sao quốc tế lựa chọn như Michelle Rodriguez, Angelina Jolie,….

Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn và tận mắt chứng kiến quy trình xăm hình tại đây, hãy nhanh tay đặt cho mình một chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm giá rẻ. 

 

Tags: , , , ,