Leo núi trên biển Cát Bà đang rất thu hút những Kool hunters (người khám phá tiên phong) từ khắp 3 miền đất nước. Hãy cùng công ty du lịch nổi tiếng tại Hà Nội khám phá du lịch Cát Bà hè 2014.

 Theo chia sẻ của Anh Vũ, một trong những người khám phá tiên phong của “Clear my kool Vietnam” do nhãn hàng CLEAR sáng lập đã ghi dấu Cát Bà với một diện mạo hoàn toàn mới: nơi để giới trẻ thử thách chính mình.

Với Vũ, chinh phục những vách núi đá ở Cát Bà luôn tạo cảm giác mạnh và giúp các bạn trẻ

Với Vũ, chinh phục những vách núi đá khi du lịch Cát Bà luôn tạo cảm giác mạnh và giúp các bạn trẻ trải nghiệm những thử thách mới. Hơn thế, leo núi chắc chắn đem lại cho bạn những điều mới lạ, xen lẫn chuyến du lịch đầy lãng mạn ở Cát Bà. Có một thực tế là, bên cạnh những vị khách “Tây” quen thuộc, hiện nhiều bạn trẻ Việt đam mê khám phá sở thích chinh phục vách đá dựng đứng trên vịnh Lan Hạ, ở khu vực bến Bèo hoặc vào sâu trong thung lũng Liên Minh (xã Trân Châu).

Với Vũ, chinh phục những vách núi đá ở Cát Bà luôn tạo cảm giác mạnh và giúp các bạn trẻ

 

Theo như những trải nghiệm của Vũ, du lịch Cát Bà có những điểm leo núi đẹp, nên thơ và có nhiều điểm tương đối dễ leo, đó là những vị trí ưa thích của giới trẻ yêu khám phá. Đó là đảo Tiên Ông nằm trên vịnh Lan Hạ với một đảo có hang nhỏ và phần còn lại là vách đá với các nhũ đá lớn. Đây là điểm leo lý tưởng, vách thấp, tuyến leo đơn giản, phù hợp với người mới tiếp cận hoặc chưa có kỹ năng leo núi thiện nghệ.

Với Vũ, chinh phục những vách núi đá ở Cát Bà luôn tạo cảm giác mạnh và giúp các bạn trẻ

Có nhiều tuyến leo tốt ở Cát Bà, dễ dàng tiếp cận khi thủy triều lên, địa hình và độ sâu nước biển ở đây phù hợp cho môn leo núi tự do trên biển. Hay vách đá ngay ở cạnh Bến Bèo, một trong những cảng chính của đảo Cát Bà, nơi xuất phát của những chuyến tàu du lịch thăm vịnh Lan Hạ, nằm liền kề thị trấn Cát Bà. Vách đá ở đây có 5 tuyến leo. Chất lượng của vách đá rất tốt, nhưng khó khăn cho người leo khi mùa hè có thể bị trơn, khó bám hơn. Mặt khác, người leo cần để ý bắt đầu hành trình đôi khi dưới chân vách có thể vướng những dụng cụ hoặc đồ vật. Hãy chuẩn bị thật tốt sức khỏe, tâm lý và nhất là liên hệ với các đơn vị lữ hành, tour du lịch để có thiết bị leo, đồ dùng và nhất là sự tư vấn cần thiết của các chuyên gia trước khi tham gia leo núi ở Cát Bà.

Với Vũ, chinh phục những vách núi đá ở Cát Bà luôn tạo cảm giác mạnh và giúp các bạn trẻ

 

Rất nhiều người cho rằng, đến Cát Bà, chắc chắn phải nghỉ tại một resort nào đó, thưởng thức những đặc sản biển hấp dẫn. Tuy nhiên, với Vũ nói riêng và những bạn trẻ khám phá tiên phong thì Những điều thú vị khi khám phá  Cát Bà thú vị và thử thách hơn nhiều với những vách núi đá. Để chinh phục được những vách núi đá hiểm trở này, bạn phải tập luyện giữ thăng bằng, tập luyện cơ bắp để tăng cường sự dẻo dai và tập luyện thật nhiều với việc leo núi nhân tạo tại các câu lạc bộ X rock climbing. Khi đã thật sự chinh phục được độ cao của những vách núi, bạn sẽ có chung cảm nhận rằng: leo núi thật sự là một thử thách để rèn luyện ý chí của bạn, tập leo núi chính là cách để bạn tập chinh phục mọi đỉnh cao trong cuộc sống của mình.

Vuongloan