Đất nước Thái Lan thu hút hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi năm không chỉ bởi các bãi biển trong xanh trải dài cát trắng, những món ăn ẩm thực đường phố hấp dẫn hay những trung tâm mua sắm giá rẻ hoạt động suốt ngày đêm, mà hình ảnh một Thái Lan xinh đẹp còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các du khách qua các lễ hội truyền thống.

1. Lễ hội té nước Songkran:

Lễ hội truyền thống của Thái Lan

Lễ hội truyền thống của Thái Lan

Trong chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ của mình, du khách không thể nào không tham gia một lễ hội truyền thống lớn nhất của đất nước này. Lễ hội té nước là một lễ hội truyền thống nổi bật của người Thái Lan, được tổ chức trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 4 hàng năm.

Lễ hội Songkran là dịp để người dân Thái Lan tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dọn dẹp nhà cửa đón chào năm mới, chúc nhau những điều may mắn và hạnh phúc nhất trong năm mới.

Trong lễ té nước, người Thái sẽ té nước vào người thân, bạn bè để cầu chúc nhau những điều tốt đẹp nhất. Những người tham gia lễ hội có thể thoải mái té nước vào bất cứ ai mình gặp bằng bất cứ phương thức nào như dùng xô, chậu, súng bắn nước. vòi phun…Người nào càng bị té nhiều nước thì sẽ càng gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc trong năm mới.

Ngoài ra, còn có các hoạt động như lên chùa cầu nguyện, làm việc thiện…

Lễ hội Songkran

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về lễ hội té nước của người Thái Lan, hãy Click link : http://dulichnuocngoai.org/kham-pha-du-lich/tham-gia-le-hoi-te-nuoc-o-thai-lan/

2. Lễ hội Phi Ta Khon 

Lễ hội Phi Ta Khon là lễ hội truyền thống của người dân đất nước chùa Vàng này, thường  được tổ chức ở Dan Sai, tỉnh Loei, vùng đông bắc Thái Lan vào khoảng tháng 6, tháng 7 hàng năm.

Lễ hội Phi Ta Khon mang ý nghĩa tâm linh rất lớn. Người dân đất nước Thái Lan coi đây là thời điểm thích hợp để thể hiện sự tôn kính với thần linh, xoa dịu những linh hồn đã khuất và cầu mong cho vụ mùa sắp tới được thuận lợi.

Hoạt động độc đáo nhất sẽ diễn ra trong lễ hội Phi Ta Khon là hoạt động biểu diễn múa và các động tác chiến đấu của những thanh niên mang trên mình những quần áo sặc sỡ sắc màu trải dài qua khắp những con phố. Họ đeo những chiếc mặt nạ khổng lồ được khắc từ thân cây dừa và được phủ với liễu gai và gạo nếp đã được hấp.

Lễ hội Phi Ta Khon ở Thái Lan

Thanh niên đeo những chiếc mặt nạ khổng lồ trong lễ hội Phi Ta Khon

Click here để tìm hiểu thêm về các điểm mua sắm nổi tiếng ở Thái Lan

3. Lễ hội thả hoa đăng Loi Krathong

Lễ hội ánh sáng Loi Krathong hay còn gọi là lễ tình nhân của người Thái, thường diễn ra vào đêm trăng tròn của tháng 12 âm lịch hàng năm (theo lịch của người Thái).

Việc thả krathong được người dân Thái Lan xem như là biểu hiện cho sự buông bỏ mọi điều tức giận, hận thù và cả những suy nghĩ tiêu cực. Đối với nhiều người, đây là dịp để tỏ lòng tôn kính với Đức Phật hay tỏ lòng biết ơn đối với Phra Mae Khongkha, thần nước trong đạo Hindu bằng những thuyền hoa đầy màu sắc và một ít tiền xu với mong muốn về những điều may mắn và tốt đẹp.

 lễ hội Loy Krathong Thái Lan

Thả đèn trời trong lễ hội Loy Krathong Thái Lan

Còn chần chừ giì nữa mà bạn không đặt cho mình một tour du lịch Thái Lan hè 2015 ngay hôm nay để tham gia các lễ hội truyền thống của Thái Lan? Hãy cùng đến Thái Lan và tham gia khám phá các lễ hội đặc sắc này thôi!

 

Tags: , , , , ,