Khi đi du lịch Ninh Bình thì Thung Nham là điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua.

Đi đò là sự lựa chọn thích hợp nhất khi khám phá khu du lịch sinh thái Thung Nham. Động Vái Giời là địa điểm đầu tiên du khách được trải nghiệm. Động có 3 tầng, mỗi tầng mang một ý nghĩa khác nhau tượng trưng cho “Trần gian, Địa ngục, và Thiên đường”. Nằm trên một ngọn núi cao, khách du lịch cần phải vượt qua hơn 400 bậc đá sẽ lên được tới động, để có thể chiêm ngưỡng những khối nhũ đá với nhiều hình thù kỳ lạ, huyền ảo với nhiều tên gọi như : nồi cháo quên lãng, ngai Diêm Vương, chú voi trắng, …

Hang Bụt tọa lạc trong lòng núi Tướng là một hang tự nhiên với hệ thống đá nhũ nhiều hình thù độc đáo, thách thức trí tưởng tượng của du khách. Giữa hang động là một khối đá như ông Bụt đang ngồi cạnh dòng sông để trao tốt lành, may mắn, đến cho mọi người.

Nếu ưa khám phá, du khách không thể bỏ qua “cây đa dịch chuyển”. Ở đây tồn tại nhiều câu chuyện kỳ bí mà đến nay, nhiều nhà khoa học vẫn chưa lý giải được. Cạnh gốc đa đã từng tồn tại một miếu thờ, khi miếu bị phá bỏ, cây đã di chuyển đến dòng sông để lấy nguồn nước và dinh dưỡng. Nhưng đến bước đi thứ 4, cây lại di chuyển về ngay bên miếu thờ. Điều này trái với quy luật và vô tình khiến nơi đây càng trở nên linh thiêng, huyền bí.

Khi đi du lịch Thung Nham thì nơi đặc sắc nhất chính vườn chim. Những ngọn núi cao, dòng nước trong xanh, cây cối um tùm, lượng thức ăn dồi dào đã thu hút rất nhiều loài chim đến đây làm tổ và sinh sống. Du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng chim Phượng hoàng là một trong tứ linh Long-Ly-Quy-Phượng.

Bạn có thể xem thêm Du lịch SaPa.

Vườn chim Thung Nham

Vườn chim Thung Nham

Động Ba Cô đã từng là minh chứng chứng kiến một câu chuyện đau buồn. Tương truyền rằng khi Vua Đinh Tiên Hoàng bị bệnh, triều đình thông báo đến toàn thể nhân dân cả nước tìm nhười tài chữa bệnh cho vua. Lúc đó ở kinh đô Hoa Lư có ba chị em nằm mộng thấy thần tiên chỉ đường vào một hang động ở Thung Nham, tại đó có loại nước quý giúp vua khỏi bệnh. Sau khi trải qua bao  khó khăn, vất vả, ba chị em đã tìm được thần dược, thật không may trên đường trở về từ hang họ đã bị thú dữ ăn thịt. Biết tin dân làng yêu quý và kính phúc nên đã xây dựng miếu thờ và đặt tên hang động là Ba Cô.

Một địa điểm hấp dẫn dành cho các cặp tình nhân không thể bỏ qua tại khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham đó là thung lũng tình yêu. Nơi đây lan rừng đua nhau khoe sắc, tiếng chim ca líu lo, ríu rít suốt ngày tạo nên một khung cảnh nên thơ, lãng mạn.

Được ví như “Hoa Quả Sơn” trong tiểu thuyết “Tây du ký” du khách đến miệt vườn ở Thung Nham sẽ được tận tay hái những trái cây tươi ngon, ngột mát, chín mọng. Miệt vườn trồng rất nhiều loại trái cây nhiệt đới theo đặc trưng theo mùa. Bên cạnh việc được tự tay hái và thưởng thức các loại trái cây tươi ngon, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác làm nông dân một ngày khi được cuốc đất, trồng cây góp phần làm đa dạng và phong phú hệ thực vật tại đây.

Cùng khám phá du lịch thế giới tại https://dulichthegioi.org/

Du khách sẽ được tận tay hái và thưởng thức những trái cấy tươi ngon ngọt

Du khách sẽ được tận tay hái và thưởng thức những trái cấy tươi ngon ngọt

Trải qua hàng trăm năm thiên nhiên kiến tạo cùng với chiều dài hơn 1500m, động Tiên cá hình thành với những khối nhũ đá đẹp tuyệt trần, làm đắm say lòng người. Nơi đây có truyền thuyết về một nàng Tiên cá đã hóa đá. Đây là một trong những hang động đáng để quan tâm khi đến Thung Nham.

Có thể bạn quan tâm du lịch Tràng An Bái Đính.

 

Tags: , ,